Hải Đăng Kê Gà thuộc xã Tân Thành, Hàm Thuận Nam, Phan Thiết. Đây là ngọn hải đăng cổ nhất Việt Nam, được xây dựng năm 1897 và được đi vào hoạt động vào cuối năm 1898, với chiều cao 65m so với mực nước biển. Ngày qua ngày ngọn hải đăng vẫn luôn cần mẫn làm việc, soi sáng cho các tàu bè vùng biển Hòn Bà và một phần vùng biển Phan Thiết.

dia diem du lich phan thiet

Hải Đăng Kê Gà có gì đặc biệt?

Hải Đăng Kê Gà nằm ngoài một hòn đảo nhỏ, để di chuyển ra hải đăng bạn cần thuê cano, thời gian di chuyển mất khoảng 10-15 phút. Nên thời điểm đến Hải Đăng Kê Gà tốt nhất từ khoảng tháng 1 đến tháng 6, đây là khoảng thời gian sóng lặng, ít mưa bão nên bạn dễ dàng thuê cano ra ngọn Hải Đăng. Nếu bạn đi từ TP.HCM bạn hãy đi từ sáng sớm và khi tới Hải Đăng khoảng 13,14h lúc này bạn có thể nghỉ ngơi và dễ dàng chụp được những tấm hình hoàng hôn lãng mạng giữa những hàng sứ già và ngọn Hải Đăng đứng hiên ngang giữa đảo nhỏ.

hai dang ke ga

Hàng sứ già trên Hải Đăng Kê Gà

Hàng sứ già là chứng nhân cho 125 năm tồn tại của Hải Đăng Kê Gà, được trồng 2 bên lối đi. Cứ vào cuối tháng 7 hai hàng hoa sứ đua nhau tỏa hương thơm, trắng xóa một vùng. Hương hoa thoang thoảng trong gió, tô điểm thêm màu sắc thái cho vùng đất này.

dia diem du lich phan thiet

Kiến trúc độc đáo của ngọn Hải Đăng lâu đời nhất tại Việt Nam .

Nguyên liệu chính để xây dựng cho Hải Đăng là đá hoa cương được nhập từ Pháp về và do kiến trúc sư Chnavat người Pháp thực hiện vào năm 1897. Từng mảnh đá hoa cương được chạm khắc tỉ mỉ để ghép lại với nhau tạo nên một khối hoàn chỉnh. Tạo nên độ cao 65m so với mực nước biển. Và để chinh phục ngọn Hải Đăng bạn cần phải vượt qua 183 bậc thang theo hình xoắn ốc. Càng lên cao bạn sẽ càng thấy chóng mặt và ngộp vì diện tích bên chưa tới 4m. Nhưng khi lên đến đỉnh của ngọn Hải Đăng Kê Gà bạn sẽ thấy choáng ngợp trước vẻ đẹp hùng vĩ của biển trời.

Và đây cũng là một trong những địa điểm lý tưởng để bạn ngắm hoàng hôn, chiêm ngưỡng vẽ đẹp tuyệt vời mà thiên nhiên ban tặng. Nếu có thể bạn có thể cấm liều ngủ một đêm trên đảo, nhưng trước tiên bạn hãy liên hệ với đội biên phòng trên đảo để xin phép được cắm trại qua đêm. Bạn sẽ chứng kiến từng phút giây chuyển mình trong từng khoản khắc tại đây.

dia diem du lich phan thiet

Những địa điểm vui chơi gần Hải Đăng 

MUINE EXPRESS gợi ý một vài địa điểm vui chơi, cắm trại gần Hải Đăng Kê Gà, như:

  • Hola Beach – Beach clup & Eco Glamping Resort nằm ngay trong khu nghĩ dưỡng Thanh Long Bay. Đây là một những địa điểm được nhiều bạn trẻ yêu thích bởi sự tiện nghi và gần gủi.
  • Lu Glamping – Beach Bar & Cam Kê Gà, đây là điểm camping gần bờ biển. Giá khá là thấp chỉ dao động 100k/người/đêm, với đa dạng phòng.
  • Rock Water Bay Resort tọa lạc ngay bãi đá nhảy Kê Gà, Phan Thiết. Đây là một trong những điểm nghỉ dưỡng lý tưởng cho những bạn muốn relax lại bản thân sâu những ngày làm việc mệt mỏi.

Hải Đăng Kê gà là một trong những địa điểm du lịch Phan Thiết bạn nên đưa vào danh sách khám phá. Bởi sự lâu đời và nét cổ kính mà không nơi nào có được.