Học phí học lái xe ô tô bằng B2 Phan Thiết, Bình Thuận bao nhiêu?

Share

Hiện nay, tại Phan Thiết Bình Thuận chưa có nhiều trung tâm dạy lái xe. Tuy nhiên, mức độ cạnh tranh khá cao và các trung tâm tung chiêu “học phí giá rẻ” nhằm hấp dẫn học viên nhưng đồng thời cũng làm học viên hoang mang. Học viên không biết được chi phí thật của mỗi khóa học là bao nhiêu nếu không được anh em bạn hay bè học trước đó chia sẻ lại. Bài viết này, MUINEXPRESS hy vọng bạn sẽ tự tìm được câu trả lời cho câu hỏi: thực tế học phí học lái xe ô tô bằng B2 Phan Thiết, Bình Thuận là bao nhiêu?

Cơ cấu chi phí cho một khoá học lái xe ô tô bằng B2 bao gồm 2 phần:

  • Học phí đào tạo của trung tâm.
  • Các khoản lệ phí thi sát hạch của Sở GTVT.

Học phí đào tạo của trung tâm dạy lái xe

Học phí để đào tạo một học viên học lái xe ô tô B2 của một trường dạy lái xe chính quy đạt tiêu chuẩn rơi vào khoảng 8.500.000đ bao gồm các khoản sau:

  • Chi phí hồ sơ
  • Chi phí lương giáo viên dạy lý thuyết
  • Chi phí lương giáo viên, xăng, xe, bãi tập để dạy thực hành lái xe
  • Chi phí tổ chức thi tốt nghiệp, cấp chứng chỉ sơ cấp nghề
  • Chi phí vận hành khác để trường chi trả cho bộ máy hoạt động.

Riêng chi phí tổ chức học thực hành (lương giáo viên, xăng, xe, bãi tập) tại Phan Thiết khoảng 150.000đ/giờ. Nếu bạn được học thực hành lái xe 20 giờ, thì riêng môn thực hành chi phí đã rơi vào khoảng 3.000.000đ cho một học viên. Để lái được xe ôtô và học tất cả các bài tập sa hình cũng như đường trường cần tối thiểu 10 giờ học thực hành cho mỗi học viên.

Lệ phí thi sát hạch lái xe ô tô B2 Phan Thiết, Bình Thuận

Hiện nay, tổng các khoản lệ phí thi sát hạch đối với hạng B2 khoảng 700.000 (cập nhật mới nhất đầu năm 2020).  Đây là lệ phí do sở GTVT quy định mà các trường chỉ thu giùm để đăng ký hồ sơ thi lấy giấy phép lái xe cho học viên. Vậy nên, các trường thu lệ phí thi như nhau. Nếu khác nhau chẳng qua là do tên gọi để hợp lý mà thôi.

Các khoản lệ phí thi sát hạch bằng lái xe ô tô B2 bao gồm: thi lý thuyết, thi sa hình, thi đường trường, lệ phí cấp bằng và phí tổ chức thi.

Vậy, ngân sách tối thiểu để lấy bằng lái xe ô tô B2 tại Phan Thiết là bao nhiêu?

Xem qua hai loại học phí và lệ phí tạo tổng chi phí, bạn có thể hiểu rõ rằng:

  • Tổng chi phí phí tối thiểu mà bạn phải chi ra để lấy bằng lái xe ô tô B2 tại Phan Thiết, Bình Thuận hiện trên 9 triệu đồng/khoá. Nếu bạn thuê xe chip sân chip để thực hành thêm cho yên tâm hay thi lại, thì chi phí sẽ cao hơn.
  • Những nơi quảng cáo giá cực rẻ, thì họ hoặc là trung tâm dạy lái xe không uy tín hoặc họ sẽ thu thêm các khoản lệ phí phát sinh sau này. Thông thường, những trung tâm quảng cáo giá rẻ sẽ có lý do thu thêm bạn nhiều khoản phát sinh sau này và thường là trên 10tr. Những lệ phí nghe rất hợp lý mà bạn không thể không đóng. 
  • Học phí trọn gói học lái xe ô tô B2 hiện nay tại Tp. Hồ Chí Minh tại các trung tâm uy tín lâu đời thường trên 12tr.

Bạn có muốn học lái xe đúng giá?

Nhiều trung tâm dạy lái xe “mập mờ” tách nhiều khoản lệ phí này ra khỏi “gói học phí” ban đầu để người học lầm tưởng là “giá rẻ” nhằm chèo kéo học viên. Trong quá trình học hoặc trước khi thi, họ sẽ bắt học viên đóng thêm. Nghe ra cũng rất hợp lý vì lệ phí và học phí hoàn toàn khác nhau. Lúc đó, “gạo đã nấu thành cơm”. Bạn không có lựa chọn nào khác ngoài việc “đóng cho xong việc” vì muốn rút lại học phí cũng không được. Tuy nhiên, một số trung tâm giá rẻ vẫn cam kết là “không phát sinh chi phí” thì thật là khó hiểu.

Hy vọng, các bạn đang tìm hiểu để đăng ký về khóa học lái xe ô tô B2 tại Phan Thiết, Bình Thuận có đủ thông tin liên quan về chi phí để chuẩn bị đủ ngân sách cho mình.

Và hãy dành thời gian tìm hiểu kỹ để chọn cho mình trung tâm dạy lái xe uy tín, chất lượng, báo giá chính xác ngay từ đầu tại Bình Thuận. Như vậy, bạn sẽ yên tâm học tập, lấy bằng mà không phải gặp bực bội phiền hà không đáng có sau này.

Tham khảo thêm:

3 Trung tâm học lái xe ô tô Phan Thiết Bình Thuận

Related posts

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

hello.